×

AQUA MINA ĐÃ CHÍNH THỨC THAM GIA SỰ KIỆN VIETSHRIMP CÀ MAU 2024

  • Ngày đăng: 02/03/2024
  • Đăng bởi: Biên tập
Chia sẻ bài viết:

Việt Nam là một trong những quốc gia hàng đầu về sản xuất và xuất khẩu tôm trên thế giới. Với lợi thế về địa lý, khí hậu và nguồn nhân lực dồi dào, ngành công nghiệp tôm của Việt Nam đã phát triển mạnh mẽ trong những năm qua. Để tiếp tục nâng cao chất lượng và năng suất trong ngành tôm

AQUA MINA ĐÃ CHÍNH THỨC THAM GIA SỰ KIỆN VIETSHRIMP CÀ MAU 2024

Tiếp nối thành công tại Vietshrimp 2023, Aqua Mina vinh dự được có mặt tại VietShrimp 2024 sắp tới sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cà Mau từ ngày 20 đến 23 tháng 3 năm 2024. Đây là sự kiện quan trọng nhất trong ngành tôm, thu hút sự quan tâm của đông đảo các doanh nghiệp trong nước và quốc tế, các chuyên gia, các nhà hoạch định chính sách và người nuôi tôm từ khắp mọi nơi trên thế giới.

Hội chợ ngành tôm quốc tế 2024 – đồng hành cùng người nuôi tôm

VietShrimp là một sự kiện hàng năm được tổ chức tại Việt Nam, tập trung vào ngành công nghiệp nuôi tôm. Được biết đến là một nền tảng quan trọng cho việc giao lưu, học hỏi và thảo luận về các xu hướng mới, công nghệ tiên tiến và các giải pháp bền vững trong ngành nuôi tôm. Không chỉ là nơi để trưng bày các sản phẩm và công nghệ mới mà còn là một diễn đàn quan trọng để chia sẻ kinh nghiệm, thảo luận về các vấn đề thách thức và tạo ra các cơ hội hợp tác mới trong ngành nuôi tôm.

AQUA MINA ĐÃ CHÍNH THỨC THAM GIA SỰ KIỆN VIETSHRIMP CÀ MAU 2024

Sự kiện này thường bao gồm các hoạt động như triển lãm sản phẩm và công nghệ, hội thảo, diễn đàn chuyên đề, và các buổi thảo luận tập trung vào các vấn đề quan trọng trong ngành nuôi tôm. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp, nhà nghiên cứu, chính phủ và các bên liên quan khác có cơ hội hợp tác, kết nối và thúc đẩy sự phát triển của ngành này. Với hơn 250 gian hàng của hơn 150 doanh nghiệp, tổ chức trong nước và quốc tế tham gia. sự kiện trình diễn công nghệ nuôi tôm tiên tiến sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cà Mau. Sự kiện này sẽ giới thiệu những công nghệ nuôi tôm mới nhất, hiện đại nhất hiện nay.

Vietshrimp 2024: Diễn đàn giao thương lớn nhất của ngành tôm

VietShrimp 2024 là Hội chợ Triển lãm Quốc tế công nghệ ngành tôm Việt Nam được diễn ra lần thứ 5. Năm nay Hội chợ Triển lãm được diễn ra từ ngày 20 – 22/3/2024 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cà Mau, số 1 đường Lê Duẩn, phường 1, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau.

Trước đó, VietShrimp đã từng được tổ chức qua 4 lần vào các năm 2016, 2018 tại Bạc Liêu và năm 2021, 2023 tại thành phố Cần Thơ. Hội chợ Triển lãm này đã luôn nhận được sự quan tâm rất lớn của các nhà quản lý, các doanh nghiệp, người nuôi tôm và các chuyên gia trong nước cũng như quốc tế.

AQUA MINA ĐÃ CHÍNH THỨC THAM GIA SỰ KIỆN VIETSHRIMP CÀ MAU 2024

Tại Vietshrimp 2024, các doanh nghiệp có thể trưng bày sản phẩm, công nghệ và dịch vụ mới nhất trong ngành tôm. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp kết nối, tìm kiếm đối tác và mở rộng thị trường xuất khẩu. Ngoài ra, Vietshrimp còn là nơi để các chuyên gia và nhà hoạch định chính sách trao đổi kinh nghiệm và đưa ra các giải pháp để phát triển ngành tôm Việt Nam.

Việc trở lại của VietShrimp lần thứ 5 năm 2024 phù hợp với sự phát triển và thay đổi nhanh của thời đại công nghệ số, của khoa học công nghệ thế giới và cũng là nguyện vọng của đông đảo doanh nghiệp, người nuôi, nhất là trong bối cảnh cần nhiều hơn những sáng kiến, những ý kiến để ngành tôm phát triển thực sự hiệu quả, bền vững.

 Triển vọng – thách thức – khó khăn và thành công của ngành nuôi tôm Việt Nam

Năm 2023 được đánh giá là một năm đầy khó khăn đối với ngành nông nghiệp nói chung, con tôm nói riêng, với cả yếu tố khách quan và chủ quan.

Ngành tôm đã phải đối mặt với nhiều khó khăn, từ bất lợi của thời tiết, giá vật tư đầu vào ở ngưỡng cao, dịch bệnh phát sinh trong khi giá bán tôm thương phẩm không cao, có thời điểm sụt giảm chạm đáy khiến không ít diện tích nuôi bị “treo”. Về xuất khẩu lại không mấy khởi sắc khi hầu hết các thị trường chính đều sụt giảm mạnh ở mức hai con số khiến cho những dự báo tương lai đầy bấp bênh.

AQUA MINA ĐÃ CHÍNH THỨC THAM GIA SỰ KIỆN VIETSHRIMP CÀ MAU 2024

Theo số liệu của Cục Thủy sản (Bộ NN-PTNT), năm 2023, diện tích nuôi tôm cơ bản không tăng so với năm trước đó, ước đạt khoảng 737.000 ha, sản lượng đạt 1,12 triệu tấn; tổng kim ngạch xuất khẩu khoảng 3,45 tỷ USD, giảm 21% so với cùng kỳ năm 2022.

Với sự thấu hiểu và sẻ chia, VietShrimp 2024 với chủ đề “Đồng hành cùng người nuôi tôm” tiếp tục là diễn đàn lớn để các nhà quản lý, các chuyên gia, doanh nghiệp và người nuôi cùng ngồi lại và tìm giải pháp hữu hiệu để con tôm Việt Nam thành công vượt khó, lấy lại đà tăng trưởng cũng như ghi nhận những kỷ lục mới.

Việt Nam là một trong những quốc gia hàng đầu về sản xuất và xuất khẩu tôm trên thế giới. Tuy nhiên, ngành công nghiệp tôm của Việt Nam còn đang gặp nhiều thách thức như biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường và dịch bệnh. Vì vậy, việc áp dụng các công nghệ tiên tiến trong nuôi tôm là rất cần thiết để nâng cao chất lượng và năng suất.

 Aqua Mina tại Vietshrimp 2024: Sự kiện không thể bỏ qua cho những người làm trong ngành tôm

“Để phát triển liên kết, hợp tác ngành tôm ngày càng hiệu quả hơn, thời gian tới các địa phương cần phát triển các mô hình hợp tác, liên kết dựa trên việc tổ chức các cơ sở sản xuất nhỏ lẻ, phân tán thành các tổ hợp tác, hợp tác xã, chi hội nghề nghiệp để tạo ra các vùng sản xuất nguyên liệu lớn, tập trung, làm đầu mối liên kết với các doanh nghiệp cung ứng vật tư đầu vào và tiêu thụ sản phẩm theo chuỗi giá trị, giảm bớt các khâu trung gian”, Cục Trưởng Cục Thủy sản nói.

AQUA MINA ĐÃ CHÍNH THỨC THAM GIA SỰ KIỆN VIETSHRIMP CÀ MAU 2024

Tại Vietshrimp 2024, các chuyên gia sẽ có những buổi chia sẻ kinh nghiệm và đưa ra những giải pháp để phát triển ngành tôm Việt Nam. Trong đó, Aqua Mina vinh dự là một trong những đơn vị được tham gia tại sự kiện này – là một trong những diễn đàn giao thương lớn nhất của ngành tôm tại Việt Nam. Tại đây, các doanh nghiệp có thể trải nghiệm công nghệ nuôi tôm tiên tiến, kết nối và học hỏi từ các chuyên gia và cập nhật thông tin mới nhất về công nghệ này. Sự kiện này hứa hẹn sẽ mang lại nhiều cơ hội và giá trị cho ngành tôm Việt Nam trong việc phát triển bền vững và hiệu quả.

Aqua Mina tham dự Vietshrimp 2023

Bình luận của bạn

Sản phẩm nổi bật