×

Cá rô phi mở rộng sang các vùng nước lợ và cửa sông ở Philippines

  • Ngày đăng: 25/03/2024
  • Đăng bởi: Biên tập
Chia sẻ bài viết:

Đại học Visayas Philippines (UPV), với sự hỗ trợ của Hội đồng Nghiên cứu và Phát triển Nông nghiệp, Thủy sản và Tài nguyên Thiên nhiên Philippine của Bộ Khoa học và Công nghệ (DOST-PCAARRD), đã phát triển chủng cá rô phi Nilotica (SPIN) cải tiến có khả năng chịu mặn UPV.

Chủng này được thiết kế để phát triển mạnh trong môi trường nước lợ và cửa sông nhằm ngăn chặn tình trạng cá rô phi chết hàng loạt do xâm nhập mặn, do mực nước biển dâng cao ở các khu vực nuôi cá rô phi.

Cá rô phi mở rộng sang các vùng nước lợ và cửa sông ở Philippines

Cá rô phi là loài cá nuôi trồng thủy sản lớn thứ hai ở Philippines với tổng sản lượng 281.114 tấn, trị giá 24,26 tỷ PHP (432 triệu USD) vào năm 2021. Tuy nhiên, ngành này hiện đang có mức tăng trưởng chậm hoặc chậm do hệ thống sản xuất bão hòa trong hồ và lồng. Để mở rộng sản xuất, nuôi cá rô phi dự kiến sẽ mở rộng sang các vùng cửa sông và ven biển nước lợ.

Ngoài UPV SPIN, hai chủng cá rô phi chịu mặn khác cũng được phát triển ở Philippines: Cục Thủy sản và Nguồn lợi Thủy sản-Cá rô phi chọn lọc tăng cường nước lợ (BFAR-BEST) và chủng BFAR-Molobicus.

“UPV đã thử nghiệm hiệu suất tăng trưởng và sản xuất của các chủng cá rô phi chịu mặn do Philippines phát triển này trong hệ sinh thái nước mặn và nước lợ. Kết quả cho thấy UPV SPIN và BFAR BEST thể hiện tốc độ tăng trưởng nhanh hơn và tỷ lệ sống cao trong hệ thống ao nước lợ, ao có độ mặn cao cũng như ao đất cửa sông nước lợ. Những chủng này đạt kích thước thu hoạch được là 250 gram trong khoảng 100 ngày. Mặt khác, UPV SPIN cho thấy hiệu suất tăng trưởng tốt nhất ở các vùng nuôi lồng cửa sông so với hai chủng cá rô phi khác”, các nhà nghiên cứu cho biết.

Cre: Hatchery Feed Management

Aqua Mina – Đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế, sản xuất và lắp đặt bồn nước hàng đầu

Kể từ sau đợt hạn, mặn năm 2016, hầu hết các hộ gia đình đều có nhu cầu dùng ít nhất 1 bồn chứa lớn. Vào thời điểm ngập mặn của miền Tây, chúng tôi dự kiến đưa ra thị trường sản lượng nhiều hơn cùng kỳ năm ngoái để đáp ứng nhu cầu của bà con”. Với các ưu thế riêng và sự phù hợp với đặc thù nhiễm phèn, nhiễm mặn của vùng ĐBSCL, thị trường bồn nhựa chứa nước sạch sẽ tiếp tục phát triển và cạnh tranh hơn nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người dân địa phương.

Cá rô phi mở rộng sang các vùng nước lợ và cửa sông ở Philippines

Nắm bắt được nhu cầu thiết thực của người dân và tình trạng cấp bách về vấn đề ngập mặn hiện tại ở các vùng ĐBSCL, Công ty Aqua Mina chúng tôi cho ra mắt dòng sản phẩm Bồn / Hồ Tròn Chứa Nước Chống Hạn Mặn nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường bồn/hồ tròn nổi chứa nước sạch sẽ tiếp tục phát triển và cạnh tranh hơn nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người dân địa phương.

Bồn / Hồ tròn chứa nước  Aqua Mina là gì?

Cá rô phi mở rộng sang các vùng nước lợ và cửa sông ở Philippines

Bồn nước/Hồ tròn nổi di động chống hạn mặn của AQUA MINA với những ưu điểm đang là sự lựa chọn hàng đầu của người có nhu cầu dự trữ nước sạch quy mô hộ gia đình, đơn vị doanh nghiệp va tổ chức… phục vụ vào mục đích tưới tiêu cây trồng, dự trữ nước sạch, chăn nuôi…

Bồn nước di động chống hạn mặn Aqua Mina
– Sử dụng bạt HDPE có độ dày 0.75mm, hàng Việt Nam, bảo hành cho độ mục tự nhiên là 05 năm.
– Khung được làm từ lưới thép hàn mạ kẽm cường độ cao, sợi lưới 4mm, ô đan 10cm, đồng thời với lớp sơn chống gỉ giúp lớp khung bền hơn khi sử dụng thời gian lâu dài trong điều kiện ngoài trời.
– Kích thước đóng gói nhỏ gọn và đã được gia công sẵn nên việcvận chuyển, lắp đặt dễ dàng và tiết kiệm thời gian.
– Với thể tích từ 5 khối đến 60 khối nước rất phù hợp quy mô gia đình cho mô hình Aquaponics, cho việc dự trữ nước sinh hoạt trong thời điểm tình trạng ngập mặn đang ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân
Cá rô phi mở rộng sang các vùng nước lợ và cửa sông ở Philippines
Hồ tròn nổi chống hạn mặn Aqua Mina
– Khung được làm từ thép nhúng nóng mạ kẽm của Hòa phát chất lượng cao cấp.
– Khung thép được sơn chống gỉ chuyên dụng tốt nhất hiện nay. Giúp bảo vệ khỏi sự ăn mòn của nước mặn.
– Bạt HDPE 0.75mm, 1mm tùy theo nhu cầu của Khách hàng. Bảo hành chất lượng bạt trong vòng 5 năm trở lên.
– Liên kết hoàn toàn bằng bulon và cùm U dễ dàng thay thế, bảo dưỡng và di chuyển khi cần thiết
– Hồ tròn nổi với diện tích là 100m² – 200m² rất phù hợp quy mô các tổ chức, doanh nghiệp công ty cho mô hình dự trữ nước sinh hoạt chung cộng đồng.
Cá rô phi mở rộng sang các vùng nước lợ và cửa sông ở Philippines

Chúng tôi sản xuất Bồn nước/Hồ tròn nổi theo kích thước/ yêu cầu của khách hàng.

Liên hệ AQUA MINA để được tư vấn, cung cấp Bồn nước di động/Hồ tròn nổi phục vụ nhu cầu chứa nước sinh hoạt, sản xuất nông nghiệp hiệu quả.

  • Địa chỉ: 685 Quốc Lộ 1A, P. Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân, Tp HCM,

  • Điện thoại: 1800 6071 (Tổng đài miễn cước)

  • Email: sales@aquamina.com.vn

Bình luận của bạn

Sản phẩm nổi bật