×

HỢP TÁC THỨC ĂN NUÔI TRỒNG THỦY SẢN ĐỂ CUNG CẤP TÔM BỀN VỮNG HƠN CHO CÁC SIÊU THỊ CHÂU ÂU

  • Ngày đăng: 15/06/2024
  • Đăng bởi: Biên tập
Chia sẻ bài viết:
“Đây là một thời điểm thú vị đối với Klaas Puul, công ty đang đưa vai trò của mình trong chuỗi cung ứng tôm lên một tầm cao mới bằng cách giúp các tổ chức bán lẻ toàn cầu đáp ứng tham vọng bền vững về môi trường của họ. Làm việc với các đối tác như Nutreco/Skretting, Veramaris và Protix cho chúng tôi thấy chúng tôi có thể đóng góp công cụ như thế nào trong việc đưa các sản phẩm tôm bền vững hơn đến người tiêu dùng trên khắp châu  u”, Alan Dale, Giám đốc điều hành của Sykes Seafood và Ruskim ở Anh và Klaas Puul ở Hà Lan, cho biết.
HỢP TÁC THỨC ĂN NUÔI TRỒNG THỦY SẢN ĐỂ CUNG CẤP TÔM BỀN VỮNG HƠN CHO CÁC SIÊU THỊ CHÂU ÂU
Thông qua sáng kiến này, Skretting Ecuador sẽ sản xuất một loại thức ăn mới thay thế một phần hai thành phần là bột cá và dầu cá, tăng tính đa dạng và linh hoạt, đồng thời giảm dấu chân biển trong công thức thức ăn. Bột cá sẽ được thay thế một phần bằng bột côn trùng của Protix, được làm từ ấu trùng ruồi lính đen, gần đây đã đạt được điểm bền vững xuất sắc trong Đánh giá vòng đời độc lập. Dầu cá sẽ được thay thế một phần bằng dầu tảo được chứng nhận MSC/ASC của Veramaris. Một trăm phần trăm nguyên liệu biển còn lại sẽ có nguồn gốc từ các sản phẩm phụ chế biến hải sản và tất cả sẽ được truy nguyên từ nghề cá được MarinTrust công nhận ở Ecuador.
Đậu nành trong thức ăn sẽ có nguồn gốc từ nguồn gốc không bị phá rừng và không cần chuyển đổi đất, khiến đề xuất về thức ăn trở thành một cải tiến đáng kể về mặt trách nhiệm với môi trường so với hầu hết các loại thức ăn cho tôm thông thường trên thị trường hiện nay. Thức ăn này sẽ được các nhà cung cấp của Klaas Puul ở Mỹ Latinh sử dụng để sản xuất tôm bền vững cho AlbertHeijn và trong tương lai có thể là các nhà bán lẻ khác trong các ao nuôi chuyên dụng ở Mỹ Latinh.
HỢP TÁC THỨC ĂN NUÔI TRỒNG THỦY SẢN ĐỂ CUNG CẤP TÔM BỀN VỮNG HƠN CHO CÁC SIÊU THỊ CHÂU ÂU
“Sáng kiến này là một ví dụ tuyệt vời về việc biến mục đích Nuôi dưỡng Tương lai của chúng tôi thành hành động. Hợp tác chặt chẽ với giám đốc phát triển bền vững của công ty Nutreco, José Villalón, Skretting Ecuador sẽ cung cấp một trong những loại thức ăn nuôi tôm bền vững nhất trên thị trường hiện nay. Điều này sẽ giúp chúng tôi đạt được các mục tiêu của Lộ trình bền vững 2025, đặc biệt là đảm bảo đưa 5-10% thành phần mới vào công thức thức ăn chăn nuôi. Carlos Miranda, tổng giám đốc của Skretting-Ecuador cho biết, chúng tôi tự hào là một phần của sự hợp tác trong chuỗi giá trị này nhằm thúc đẩy kim chỉ nam mang lại giải pháp bền vững cho người tiêu dùng cuối cùng.
Trong ba năm tới, các đối tác của liên danh sẽ tiếp tục cải tiến công thức thức ăn theo mục tiêu bền vững của riêng họ, dựa trên sự phát triển trong lĩnh vực dinh dưỡng tôm, đồng thời điều chỉnh theo thị trường nguyên liệu đang thay đổi nhanh chóng. Theo thời gian, tập đoàn sẽ tăng tỷ lệ sử dụng bột côn trùng và dầu tảo, đồng thời xem xét các lựa chọn khác để giảm bớt sự phụ thuộc vào các nguyên liệu từ biển. Liên minh cũng sẽ đảm bảo rằng tất cả tôm đều được sản xuất từ tôm bố mẹ không bị cắt bỏ và được chứng nhận ASC.
Cre: Hatchery Feed Management
Bình luận của bạn