×

KHÁNH HÒA – INDONESIA TÌM CƠ HỘI HỢP TÁC PHÁT TRIỂN TRÊN NHIỀU LĨNH VỰC

  • Ngày đăng: 14/05/2024
  • Đăng bởi: Biên tập
Chia sẻ bài viết:
Hội nghị nhằm giới thiệu, quảng bá những tiềm năng, lợi thế vượt trội của tỉnh Khánh Hòa, các định hướng phát triển của tỉnh, thu hút nhà đầu tư Indonesia sử dụng công nghệ cao, công nghệ sạch; đồng thời đẩy mạnh các hoạt động xuất khẩu hàng hóa của tỉnh sang Indonesia.
Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa khẳng định, với những định hướng của Trung ương và cơ chế đặc thù đối với tỉnh Khánh Hòa; cùng các quy hoạch được duyệt là cơ sở, tiền đề quan trọng trong việc thực hiện hóa mục tiêu tổng quát được Bộ Chính trị đề ra.
KHÁNH HÒA - INDONESIA TÌM CƠ HỘI HỢP TÁC PHÁT TRIỂN TRÊN NHIỀU LĨNH VỰC
Hội nghị ngày hôm nay có ý nghĩa hết sức quan trọng nhằm tái khẳng định Indonesia là nhà đầu tư, đối tác quan trọng đối với sự phát triển của tỉnh Khánh Hòa. Tôi mong muốn các tập đoàn lớn cũng như doanh nghiệp vừa và nhỏ của Indonesia đầu tư nhiều hơn vào Khánh Hòa. Tỉnh cam kết và mở rộng cửa chào đón các doanh nghiệp, nhà đầu tư Indonesia, thực hiện nhất quán quan điểm chính quyền địa phương luôn đồng hành cùng sự phát triển của các nhà đầu tư, doanh nghiệp Indonesia , Chủ tịch UNBD tỉnh Khánh Hòa khẳng định.
Ông Sakti Wahyu Trenggono, Bộ trưởng Bộ Hàng hải và Nghề cá Indonesia, cho biết Indonesia và Khánh Hòa có điểm chung về thế mạnh phát triển kinh tế biển, du lịch, nuôi trồng thủy sản và mong muốn 2 bên tiếp tục tạo cơ hội hợp tác và phát triển. Đẩy mạnh hoạt động giao thương, xuất khẩu thủy sản, trái cây, từ đó thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương.
Chúng tôi cam kết sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp của Khánh Hòa và Việt Nam khi hợp tác, đầu tư vào Indonesia. Hiện chúng tôi có môi trường chính trị ổn định, lực lượng lao động chất lượng cao dồi dào, có nhiều doanh nghiệp lớn trên thế giới đã và đang đầu tư. Những điều kiện này sẽ tạo nhiều thuận lợi cho doanh nghiệp 2 bên”, Bộ trưởng Bộ Hàng hải và Nghề cá Indonesia nhấn mạnh.
Còn Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Indonesia tại Việt Nam Denny Abdi cho hay, hội nghị Gặp gỡ Khánh Hòa – Indonesia là cơ hội để doanh nghiệp hai bên tìm hiểu cơ hội đầu tư, đặc biệt là lĩnh vực thủy hải sản, kinh tế số, du lịch, bất động sản. “Phía Indonesia khuyến khích các doanh nghiệp Indonesia đầu tư vào Việt Nam và Khánh Hòa. Trong dịp này, chúng tôi sẽ có những thỏa thuận và cam kết mạnh mẽ đầu tư vào Khánh Hòa”, Đại sứ Indonesia tại Việt Nam thông tin.
Sau hội nghị, các đại biểu Indonesia sẽ tham gia các hoạt động khảo sát thực địa tại khu vực khu nuôi cá chẽm của Công ty Australis, nhà máy điện mặt trời KN Vạn Ninh, tham quan các địa điểm du lịch và Hợp tác xã du lịch nông nghiệp Cuộc Sống Xanh…
KHÁNH HÒA - INDONESIA TÌM CƠ HỘI HỢP TÁC PHÁT TRIỂN TRÊN NHIỀU LĨNH VỰC
Theo số liệu thống kê năm 2023, kim ngạch xuất khẩu của Khánh Hòa sang Indonesia đạt 2,06 triệu USD, chiếm 1,3% kim ngạch xuất khẩu trong khối ASEAN, chủ yếu là mặt hàng cà phê, dệt may, thủy sản; kim ngạch nhập khẩu hàng hóa từ Indonesia đạt 244,08 triệu USD, chiếm 72% kim ngạch nhập khẩu trong khối ASEAN với các mặt hàng chính nguyên liệu than (BOT Vân Phong), thủy sản, nguyên phụ liệu dệt may, các hàng hóa khác…
Cre: THANH NIÊN
Bình luận của bạn

Sản phẩm nổi bật