×

CÁCH MUA HÀNG TRÊN MẠNG KHÔNG SỢ BỊ LỪA ĐẢO

  • Ngày đăng: 28/03/2022
  • Đăng bởi: Biên tập
Chia sẻ bài viết:

Rất nhiều người vẫn lo sợ khi mua hàng trên mạng. Rất sợ bị lừa gạt; giao không đúng hàng, giao thiếu, giao hàng hư hỏng…

Hôm nay Aqua Mina xin chia sẻ cho bạn cách mua hàng trên mạng không sợ bị lừa và mua đúng hàng chất lượng giá cả hợp lý, bảo hành, phục vụ tốt.

Cách xem thông tin shop uy tín

  • Tên cửa hàng, tên Công ty rõ ràng
  • Có địa chỉ thông tin, số điện thoại rõ ràng
  • Có mã số thuế

Điều quan trọng nhất là; website bán hàng đó phải có  THÔNG BÁO BỘ CÔNG THƯƠNG. Xem hình dưới

Cach Mua Hang Tren Mang Khong So Bi Lua Dao
Thông tin shop phải rõ ràng

Thông thường Logo bộ công thương đặt cuối website. Bạn kéo xuống dưới và bấm vào logo Bộ công thương sẽ link đến website Bộ công thương như hình dưới . Tên website Bộ công thương là http://online.gov.vn/

Link Web Bo Cong Thuong
Website đã liên kết link đến website của Bộ Công thương

Khi bạn nhìn thấy thông tin như shop thietbinuoitomgiasi.com vậy là. Website bán hàng này rất uy tín và chịu sự quản lý của nhà nước. Shop luôn bán hàng có tổ chức và xử lý mọi khiếu nại cho bạn hoàn toàn yên tâm mua hàng.

Lưu ý: cũng có rất nhiều shop mạo danh lừa đảo, có gắn logo Bộ công thương. Nhưng khi bấm vào nó sẽ không link đến website của bộ Công thương http://online.gov.vn/. Vậy shop này là shop không uy tín, mạo danh.

Nếu bạn vào app lazada, tiki, shopee, sendo, aouongdidong.com – aquamina.com.vn – thietbinuoitomgiasi.com thì sẽ không thấy. Bạn phải vào bằng trình duyệt web mới thấy nhé. Tất cả các sàn đều có thông tin, hành lang pháp lý rất rõ ràng, bạn hoàn toàn yên tâm mua sản phẩm.

Cách khiếu nại khi mua hàng bị lỗi

Rất nhiều người mua hàng khi gặp phải lỗi hoặc giao sai hàng. Bạn lại chưa biết cách khiếu nại rồi bạn mang nỗi ấm ức và mang suy nghĩ KHÔNG NÊN MUA HÀNG TRÊN MẠNG NỮA, TOÀN LỪA ĐẢO. Vậy bạn hãy làm điều này khi nhận hàng nhé.

Bạn hãy nhận hàng và mang hàng về, chụp hình trước và quay video lúc bạn khui hàng để chứng minh là. Lúc bạn khui hàng ra đã như vậy. Nếu sai hàng, hư hỏng, bạn gửi hình ảnh, video bằng chứng này yêu cầu shop gửi đúng hàng. Nếu shop uy tín sẽ giải quyết mọi khiếu nại cho bạn nhiệt tình, thỏa đáng.

Nếu bạn mua bằng app trên sàn lazada, tiki, shopee, sendo…bạn vui lòng vào phần Tôi, tài khoản hoặc Cá nhân có mục Trung tâm trợ giúp, Chát trực tiếp với sàn bạn cần cung cấp mã số đơn hàng, hình ảnh, video lúc bạn nhận hàng khui hàng để sàn giúp bạn giải quyết khiếu nại.

Rất nhiều người hay gặp khi giao hàng đến không cho kiểm hàng, bắt bạn phải thanh toán trước. Nhiều người nghĩ rằng lừa đảo mới làm thế. Nhưng thật ra không phải lừa đảo, mà là bảo vệ quyền lợi cho người bán và người mua.

Nếu bạn khui hàng ra, bạn không nhận hàng, trong kiện hàng đó có nhiều phụ kiện, trên đường mang hàng về trả người bán, lúc này kiện hàng đã bị khui rất dễ làm rơi rớt phụ kiện. Lúc này bộ sản phẩm không còn đủ bộ, không còn bán lại được, đó chính là lý do bạn thanh toán xong mới được khui hàng.

Trên đây là những chia sẻ mà nhiều người cần nắm khi mua hàng trên mạng không sợ bị lừa đảo, luôn giúp bạn tự tin, biết cách xem shop uy tín.

Sản phẩm nổi bật