×

Mùa khô ở Đồng Bằng Sông Cửu Long sẽ còn 5 đợt xâm nhập mặn

  • Ngày đăng: 21/03/2024
  • Đăng bởi: Biên tập
Chia sẻ bài viết:
Mùa khô ở Đồng Bằng Sông Cửu Long sẽ còn 5 đợt xâm nhập mặn
Ông Mai Văn Khiêm – Giám đốc Trung tâm Dự báo KTTVQG
Theo Ông Mai Văn Khiêm – Giám đốc Trung tâm Dự báo KTTVQG, từ nay đến hết mùa khô năm 2024, do chịu tác động của hiện tượng Elnio nên khu vực ĐBSCL hầu như không mưa, ngày nắng kéo dài, nắng nóng đã xuất hiện và còn xuất hiện nhiều đợt trên khu vực cho đến tháng 5/2024. Cùng với đó là lượng dòng chảy từ thượng nguồn Mê Công về Đồng Bằng Sông Cửu Long thiếu hụt từ 5-12% so với trung bình nhiều năm. Chính vì vậy tình trạng hạn hán kết hợp với xâm nhập mặn sẽ gây thiếu nước ảnh hưởng đến nước sinh hoạt cũng như nước để sản xuất nông nghiệp. Dự báo Từ nay đến hết mùa khô 2024 sẽ còn khoảng 5 đợt xâm nhập mặn, trong đó đợt xâm nhập mặn cao điểm sẽ rơi vào khoảng 07-12/3 và 7-12/4 với ranh mặn 4g/l tại các cửa sông ở mức cao hơn trung bình nhiều năm và cao hơn năm 2023. Cụ thể, trên các sông Vàm Cỏ ranh mặn từ 80-90km, cửa sông Cửu Long từ 45-65km, sông Cái Lớn từ 40-50km. Các tỉnh bị tác động nhièu nhất là Tiền Giang, Bến Tre, Hậu Giang, Trà Vinh, Sóc Trăng.
Mùa khô ở Đồng Bằng Sông Cửu Long sẽ còn 5 đợt xâm nhập mặn
Xâm nhập mặn tại Tiền Giang 
Khuyến cáo của Trung tâm Dự báo KTTVQG trong thời gian vừa xâm nhập mặn vừa nắng nóng sắp diễn ra
Trước hết kiến nghị Chính quyền địa phương và người dân thường xuyên theo bản tin dự báo xâm nhập mặn để chủ động việc sử dụng nước. Hiện nay cơ quan KTTV chúng tôi thường xuyên cung cấp thông tin dự báo, cảnh báo xâm nhập mặn định kỳ cho Ban chỉ huy phòng chống thiên tai tại địa phương, khi mặn tăng đột xuất thì có bản tin tăng cường để phục vụ kịp thời. Các thông tin được chuyển tải trên Zalo, facebook, nhóm phòng chống thiên tai địa phương.
Bản tin tuần dự báo 7-10/ngày dự báo độ mặn cao nhất đến từng điểm quan  trắc , dự báo ranh mặn 1 phần ngàn và 4 phần ngàn đến từng sông chính trên địa bàn tỉnh số liệu độ mặn được cập nhật gửi đến các địa phương hàng ngày tại các điểm quan trắc. Các bản tin dự báo dài hạn 1-2 tháng được cập nhật với tần xuất 10 ngày/lần
Lưu ý các khu vực không thường xuyên bị tác động bởi xâm nhập mặn, nhất là vùng cây ăn trái bà con nên lưu ý kiểm tra độ mặn khi sử dụng nước để tránh thiệt hại do xâm nhập mặn gây ra trong thời gian cao điểm này.
Cre: Khí Tượng Thủy Văn Việt Nam

Aqua Mina – Đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế, sản xuất và lắp đặt bồn nước hàng đầu

Kể từ sau đợt hạn, mặn năm 2016, hầu hết các hộ gia đình đều có nhu cầu dùng ít nhất 1 bồn chứa lớn. Vào thời điểm ngập mặn của miền Tây, chúng tôi dự kiến đưa ra thị trường sản lượng nhiều hơn cùng kỳ năm ngoái để đáp ứng nhu cầu của bà con”. Với các ưu thế riêng và sự phù hợp với đặc thù nhiễm phèn, nhiễm mặn của vùng ĐBSCL, thị trường bồn nhựa chứa nước sạch sẽ tiếp tục phát triển và cạnh tranh hơn nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người dân địa phương.

Mùa khô ở Đồng Bằng Sông Cửu Long sẽ còn 5 đợt xâm nhập mặn

Nắm bắt được nhu cầu thiết thực của người dân và tình trạng cấp bách về vấn đề ngập mặn hiện tại ở các vùng ĐBSCL, Công ty Aqua Mina chúng tôi cho ra mắt dòng sản phẩm Bồn / Hồ Tròn Chứa Nước Chống Hạn Mặn nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường bồn/hồ tròn nổi chứa nước sạch sẽ tiếp tục phát triển và cạnh tranh hơn nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người dân địa phương.

Bồn / Hồ tròn chứa nước  Aqua Mina là gì?

Mùa khô ở Đồng Bằng Sông Cửu Long sẽ còn 5 đợt xâm nhập mặn

Bồn nước/Hồ tròn nổi di động chống hạn mặn của AQUA MINA với những ưu điểm đang là sự lựa chọn hàng đầu của người có nhu cầu dự trữ nước sạch quy mô hộ gia đình, đơn vị doanh nghiệp va tổ chức… phục vụ vào mục đích tưới tiêu cây trồng, dự trữ nước sạch, chăn nuôi…

Bồn nước di động chống hạn mặn Aqua Mina
– Sử dụng bạt HDPE có độ dày 0.75mm, hàng Việt Nam, bảo hành cho độ mục tự nhiên là 05 năm.
– Khung được làm từ lưới thép hàn mạ kẽm cường độ cao, sợi lưới 4mm, ô đan 10cm, đồng thời với lớp sơn chống gỉ giúp lớp khung bền hơn khi sử dụng thời gian lâu dài trong điều kiện ngoài trời.
– Kích thước đóng gói nhỏ gọn và đã được gia công sẵn nên việcvận chuyển, lắp đặt dễ dàng và tiết kiệm thời gian.
– Với thể tích từ 5 khối đến 60 khối nước rất phù hợp quy mô gia đình cho mô hình Aquaponics, cho việc dự trữ nước sinh hoạt trong thời điểm tình trạng ngập mặn đang ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân
Mùa khô ở Đồng Bằng Sông Cửu Long sẽ còn 5 đợt xâm nhập mặn
Hồ tròn nổi chống hạn mặn Aqua Mina
– Khung được làm từ thép nhúng nóng mạ kẽm của Hòa phát chất lượng cao cấp.
– Khung thép được sơn chống gỉ chuyên dụng tốt nhất hiện nay. Giúp bảo vệ khỏi sự ăn mòn của nước mặn.
– Bạt HDPE 0.75mm, 1mm tùy theo nhu cầu của Khách hàng. Bảo hành chất lượng bạt trong vòng 5 năm trở lên.
– Liên kết hoàn toàn bằng bulon và cùm U dễ dàng thay thế, bảo dưỡng và di chuyển khi cần thiết
– Hồ tròn nổi với diện tích là 100m² – 200m² rất phù hợp quy mô các tổ chức, doanh nghiệp công ty cho mô hình dự trữ nước sinh hoạt chung cộng đồng.
Mùa khô ở Đồng Bằng Sông Cửu Long sẽ còn 5 đợt xâm nhập mặn

Chúng tôi sản xuất Bồn nước/Hồ tròn nổi theo kích thước/ yêu cầu của khách hàng.

Liên hệ AQUA MINA để được tư vấn, cung cấp Bồn nước di động/Hồ tròn nổi phục vụ nhu cầu chứa nước sinh hoạt, sản xuất nông nghiệp hiệu quả.

  • Địa chỉ: 685 Quốc Lộ 1A, P. Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân, Tp HCM,

  • Điện thoại: 1800 6071 (Tổng đài miễn cước)

  • Email: sales@aquamina.com.vn

Bình luận của bạn

Sản phẩm nổi bật