×

Mũi thuyền có tác dụng gì trong ao nuôi

  • Ngày đăng: 14/12/2022
  • Đăng bởi: Biên tập
Chia sẻ bài viết:

Mũi thuyền có tác dụng gì. Đây là một câu hỏi không ít người thắc mắc; đặc biệt người mới bắt đầu trong nuôi trồng thủy sản. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn nắm một cách đơn giản dễ hiểu nhất mũi thuyền có tác dụng gì trong ao nuôi.

Mui Thuyen Co Tac Dung Gi
Ao nuôi đang sử dụng mũi thuyền cánh buồm

Mũi thuyền có tác dụng gì hay còn nói một cách khác cánh buồm tác dụng gì trong ao nuôi tôm, nuôi cá. Có nên sử dụng mũi thuyền không, mời bạn xem thêm chi tiết.

Tác dụng của mũi thuyền trong ao nuôi

Tạo dòng nước Để môi trường nước động cung cấp Oxy; nhằm tạo điều kiện cho chu trình hiếu khí diễn ra để phân hủy các chất thải hữu cơ làm cho môi trường nước sạch và ổn định. Nếu môi trường nước tĩnh sẽ tạo điều kiện cho chu trình kỵ khí diễn ra các chất thải không phân hủy, các vi khuẩn gây hại phát triển gây ô nhiễm môi trường, gây bệnh cho tôm cá.

Dòng nước được luân chuyển theo hướng mũi thuyền mà bạn lắp đặt. Để tạo thành vòng xoáy, nhằm gom thải ly tâm về tâm ao mà nơi bạn đặt mặt bích nhựa luppe xả thải. Giúp bạn gom xả thải một cách dễ dàng.

Từ môi trường nước tĩnh thành nước động. Sẽ phù hợp cho các loài cá có tập tính sống ở môi trường nước động. Xóa bỏ rào cản nước động, nước tĩnh trong nuôi cá mà cánh buồm mũi thuyền mang lại. Từ đó giúp bạn hiểu được mũi thuyền có tác dụng gì trong lĩnh vực thủy sản.

Canh Buom Mui Thuyen
Lắp đặt cánh buồm mũi thuyền

Sử dụng cánh buồm mũi thuyền

Đặt mũi thuyền khoảng cách từ 1,5 – 2m, nếu sử dụng trong ao tròn. Bà con cần bố trí theo hình tròn, hình vuông, chữ nhật. Bố trí theo chiều dọc, ngang hoặc theo ý muốn của người nuôi.

Mũi thuyền được sử dụng trong nuôi cá nhiều hơn nuôi tôm. Bởi nuôi cá nhu cầu hàm lượng oxy thấp hơn nhiều so với nuôi tôm.

Trong nuôi tôm cần hàm lượng oxy lớn hơn. Phần lớn bà con dùng hệ thống dàn quạt nước kết hợp hệ thống oxy đáy riêng. Nhiều bà con vẫn kết hợp cả mũi thuyền nhằm tạo nên môi trường nước nuôi giàu sức sống cho tôm cá; tạo điều kiện thuận lợi phát triển tốt nhất.

Bạn cần tư vấn thêm về làm mũi thuyền. Vui lòng gọi tổng đài; 1800 6071 hoặc để lại thông tin vào form dưới đây để bộ phận kỹ thuật liên hệ tư vấn miễn phí.

 

 

Bình luận của bạn

Sản phẩm nổi bật