×

Nuôi cá tuần hoàn nước có nhiều ưu điểm

  • Ngày đăng: 26/05/2023
  • Đăng bởi: Biên tập
Chia sẻ bài viết:

Nuôi cá tuần hoàn nước có nhiều ưu điểm đáng kể. Dưới đây là một số điểm mạnh của phương pháp nuôi cá tuần hoàn nước bà con cần biết để áp dụng.

Nuoi Ca Tuan Hoan Nuoc
Hệ thống nuôi cá tuần hoàn nước

5 ưu điểm nuôi cá trong hệ thống tuần hoàn nước

Chất lượng nước ổn định:

Hệ thống tuần hoàn nước giúp duy trì chất lượng nước ổn định hơn so với các hệ thống nuôi truyền thống. Nước được lọc và tái sử dụng, giúp giảm tác động của các chất thải cá và phân tự nhiên lên môi trường nước.

Tiết kiệm nước:

Hệ thống tuần hoàn nước giúp tiết kiệm nước đáng kể so với phương pháp thay nước thường xuyên. Với việc tái sử dụng nước, chỉ cần bổ sung một lượng nhỏ nước mới để bù đắp sự bốc hơi và thất thoát.

Kiểm soát thông số nước:

Hệ thống tuần hoàn nước cho phép người nuôi cá dễ dàng kiểm soát các thông số quan trọng của nước như pH, nồng độ oxy hòa tan, ammoniac, nitrit và nitrat. Điều này giúp duy trì môi trường nước lý tưởng cho sự sống và sức khỏe của cá.

Tăng tốc độ tăng trưởng cá:

Trong hệ thống tuần hoàn nước, cá được cung cấp các dưỡng chất cần thiết trong nước và thức ăn, giúp tăng tốc độ tăng trưởng và phát triển của cá. Môi trường nước ổn định và giàu dưỡng chất tạo điều kiện thuận lợi cho cá phát triển nhanh chóng.

Giảm ô nhiễm môi trường:

Việc sử dụng hệ thống tuần hoàn nước giúp giảm tiềm năng ô nhiễm môi trường. Việc lọc và tái sử dụng nước giúp giảm lượng chất thải và hóa chất được xả ra môi trường nước, giữ cho môi trường tự nhiên trong và xung quanh hệ thống nuôi cá được bảo vệ.

Tuy nhiên, việc thiết lập và vận hành một hệ thống tuần hoàn nước có thể đòi hỏi sự kiến thức và kỹ năng kỹ thuật. Hơn nữa, chi phí đầu tư ban đầu và chi phí hoạt động.

Cách làm thông dụng mô hình tuần hoàn nước

Đối với mô hình nuôi cá này không còn quá xa lạ. Lọc nước, trồng rau nuôi cá, nuôi tôm….

Có hai cách hiện nay bà con áp dụng nhiều

Sử dụng loại ao tròn nổi

Lót bạt tại những nơi có vị trí thuận lợi

Nuoi Tom Ca Tuan Hoan Nuoc

Bình luận của bạn

Sản phẩm nổi bật