×

Ống xốp tạo oxy

  • Ngày đăng: 13/09/2022
  • Đăng bởi: Biên tập
Chia sẻ bài viết:

Ống xốp tạo oxy được nhiều bà con gọi theo nhiều tên như; ống nano oxy, ống sục oxy, ống oxy cho cá, ống sủi khí oxy hồ tôm..

Ong Xop Tao Oxy
Ống xốp tạo oxy cho ao nuôi tôm cá

Vậy ống xốp tạo oxy hay còn gọi ống nano oxy được hiểu theo một khái niệm như thế nào để bà con vận dụng sao cho hiệu quả.

Ống nano oxy là gì

Ống xốp nano oxy là loại ống làm từ cao su tổng hợp, cao su thiên nhiên; được gia công theo công nghệ nano siêu phân tử và nguyên tử vô cùng nhỏ chỉ từ 1 đến 100 nanomet.  Trên khắp ống xốp tạo oxy với các lỗ nhỏ li ti được ứng dụng nhiều vào làm hệ thống oxy nuôi trồng thủy sản, hồ bơi…

Ong Nano Oxy Loai Tot
Loại ống nano oxy sủi khí

Những điểm mạnh điểm yếu của ống sủi khí nano tube

Điểm mạnh ống sủi nano tube

Điểm mạnh của ống xốp tạo oxy phải kể đến là do được làm từ công nghệ nano, lỗ thoát khí nhỏ, đều; làm cho lượng khí thoát mịn và hòa tan vào nước tốt.

Oxy đóng vai trò vô cùng quan trọng trong nuôi trồng thủy sản nói chung. Trong nuôi tôm nói riêng hệ thống oxy phải hoạt động tốt 24/24. Nhưng phải đảm bảo về mặt kỹ thuật và chất lượng khí oxy cho tôm, cá phát triển tốt. Ống sục oxy nano tube cũng là sự lựa chọn hàng đầu bởi cách lắp ráp đơn giản, cấp khí đều chất lượng.

Cach Lap Dat Ong Nano Tube
Những cách láp đặt ống nano oxy

Nếu dưới đáy ao không có lượng khí oxy sẽ làm cho các chất thải như; phân tôm, thức ăn dư, chất thải khác lắng đọng lại xuống đáy. Làm cho chu kỳ phân hủy kỵ khí xảy ra; các vi khuẩn lưu huỳnh tạo ra khí độc H2S, ảnh hưởng đến tôm cá rất lớn. Vậy khi sử dụng ống oxy nano tao ra các bọt khí để chu kỳ phân giải hiếu khí xảy ra, lúc này các phản ứng oxy hóa xảy ra ngăn chặn sự lắng đọng và tạo ra khí độc H2S.

Đặc biệt trong nuôi tôm, cá theo mô hình công nghiệp hiện nay; mật độ nuôi dày đặc, hàm lượng oxy đóng vi trò vô cùng lớn, hệ oxy đáy càng được tỉ mi hơn và khoảng 70% đều sử dụng ống nano oxy.

Điểm yếu dây sủi nano oxy

Dây sủi oxy nano tube sử dụng cực kỳ tốt cho ao nuôi lót bạt, ao xi măng, ao composite. Nhưng giữa vụ bà con phải vệ sinh tẩy rửa lại để cho các lỗ thoát khí li ti hoạt động tốt cho vụ nuôi mới.

Đối với ống nano này không phù hợp khi sử dụng trong ao đất. Vì khi sử dụng ao đất, sẽ bị bịt các lỗ thoát khí, gây tổn hại máy thổi khí, không có oxy tạo ra cho tôm, ca.

Nếu bà con đang sử dụng ao lót bạt, ao xi măng, ao composite thì đây là sản phẩm được lựa chọn đúng đắn.

Bà con mua lẻ 10m vui lòng điền thông tin vào form dưới đây hoặc gọi tổng đài 1800 6071 để được tư vấn hướng dẫn mua hàng phù hợp.

Xem thêm

Bí mật ống oxy nano có thể bạn chưa biết

Ống oxy nano và các phụ kiện

 

Bình luận của bạn

Sản phẩm nổi bật