×

SẢN LƯỢNG TÔM SÓC TRĂNG NĂM 2023 DỰ KIẾN VƯỢT KẾ HOẠCH GẦN 2%

  • Ngày đăng: 08/03/2024
  • Đăng bởi: Biên tập
Chia sẻ bài viết:

Theo báo cáo của Chi cục Thủy sản tỉnh Sóc Trăng, đến thời điểm này, diện tích nuôi tôm nước lợ đã đạt 52.323,9 ha, vượt kế hoạch 2,6%, sản lượng thu hoạch ước đạt 200.817,1 tấn, đạt 97,2% kế hoạch. kế hoạch và giảm nhẹ 0,3% so với cùng kỳ.

Hiện Sóc Trăng còn 6.312,6 ha diện tích tôm chưa thu hoạch nên tỉnh tự tin sản lượng tôm nước lợ đến cuối năm sẽ đạt 210.000 tấn, vượt 1,6% kế hoạch và tăng 4,48% so với năm 2022.

SẢN LƯỢNG TÔM SÓC TRĂNG NĂM 2023 DỰ KIẾN VƯỢT KẾ HOẠCH GẦN 2%

Nuôi tôm nước lợ năm 2023 gặp nhiều thách thức do điều kiện thời tiết; Bên cạnh đó, giá tôm nguyên liệu liên tục giảm trong khi chi phí đầu vào ở mức cao. Tuy nhiên, cả diện tích và chỉ tiêu sản xuất đều vượt kế hoạch.

Tuy nhiên, kim ngạch xuất khẩu lại sụt giảm so với năm trước và kế hoạch đề ra, chỉ đạt trên 900 triệu USD. Theo Hồ Quốc Lực, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Thực phẩm Sao Ta, nguyên nhân là do lạm phát, suy thoái kinh tế toàn cầu, nguồn cung tôm giá rẻ từ Ecuador ngày càng tăng khiến việc bán tôm Việt Nam gặp nhiều khó khăn hơn. Tuy nhiên, ông lưu ý rằng so với toàn ngành, sự sụt giảm kim ngạch xuất khẩu tôm Sóc Trăng có phần nhẹ hơn.

SẢN LƯỢNG TÔM SÓC TRĂNG NĂM 2023 DỰ KIẾN VƯỢT KẾ HOẠCH GẦN 2%

Ông Võ Văn Phục, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thủy sản sạch Việt Nam, đánh giá nuôi tôm nước lợ ở Sóc Trăng năm 2023 khá thành công. Tuy nhiên, thành công này chủ yếu đến từ một số nông dân và trang trại có kinh nghiệm với các giải pháp hiệu quả, trong khi một số khác lại bị thiệt hại đáng kể.

Trao đổi thêm về tình hình xuất khẩu tôm, Phục cho biết: “Chúng tôi luôn tập trung vào chiến lược phát triển bền vững: sản phẩm, thị trường, khách hàng… Chiến lược này đã giúp công ty xây dựng được thương hiệu; do đó, bất kể dịch bệnh hay khủng hoảng kinh tế, chúng tôi vẫn có những khách hàng trung thành và nhà máy của chúng tôi vẫn tiếp tục hoạt động trong những giai đoạn đầy thử thách, chẳng hạn như năm 2023.”

Cre: Vietfish Magazine

Bình luận của bạn

Sản phẩm nổi bật