×

SKRETTING HOÀN THÀNH DÂY CHUYỀN THỨC ĂN CỦA CÁ BÀNG CHÀI

  • Ngày đăng: 06/07/2024
  • Đăng bởi: Biên tập
Chia sẻ bài viết:

Sinh lý học của cá chài khác với hầu hết các loài ở chỗ nó không có dạ dày và có ruột rất ngắn. Điều này đặt ra những yêu cầu đặc biệt về khả năng tiêu hóa của thức ăn. Những thách thức khác nảy sinh từ việc cá chài có sở thích ăn kiêng đặc biệt cũng như yêu cầu nhiệt độ nước cao hơn trong bể.

Chế độ ăn mới đã giải quyết được ba thách thức lớn để có được thức ăn tốt cho cá chài nuôi, từ đất liền đến biển. “Cá bàng chài kén ăn đến mức nó sẽ không ăn trừ khi nó nghĩ rằng thức ăn ngon. Bản thân điều này đã đặt ra những yêu cầu nghiêm ngặt về thành phần thức ăn mà chúng ta có thể sử dụng. Do hệ tiêu hóa đặc biệt của cá nên thức ăn cũng phải dễ tiêu hóa. Những nguyên liệu thô dễ tiêu hóa mà chúng tôi sử dụng được nghiền mịn và thức ăn được sản xuất với quy trình cực kỳ nhẹ nhàng trong nhà máy. Hơn nữa, viên này phải có các đặc tính vật lý đặc biệt để hoạt động tốt trong bể ở nhiệt độ nước được cá chài ưa thích Kathrine Bakkemo, giám đốc sản phẩm các loài sinh vật biển ở Skretting Na Uy cho biết.
SKRETTING HOÀN THÀNH DÂY CHUYỀN THỨC ĂN CỦA CÁ BÀNG CHÀI
Nhu cầu chuyên môn hóa ngày càng tăng
Khả năng làm sạch cá hồi khỏi chấy rận của Wrasse đã khiến nó trở nên hấp dẫn trong ngành cá hồi Na Uy. Nuôi trồng thủy sản Nông dân đã sử dụng cá chài đánh bắt tự nhiên trong nhiều năm, nhưng những người nuôi cá hồi lớn và nhỏ hiện đang đầu tư vào cá chài nuôi. Khoản đầu tư này đã làm tăng nhu cầu về thức ăn thích ứng với một loài khác với hầu hết các loài khác. Trong những năm gần đây, Skretting đã phân tích và thử nghiệm một số công thức thức ăn chăn nuôi để tìm ra sự cân bằng giữa hương vị và hàm lượng dinh dưỡng khiến cá chài trở thành thợ săn chấy rận mạnh mẽ khi được thả ở biển.
“Chúng tôi thấy rằng sự thèm ăn của cá đặc biệt được kích thích bởi động vật giáp xác. Do đó, Clean Labrus chứa cả nhuyễn thể và giáp xác. Đồng thời, cá cần được bổ sung hỗn hợp khoáng chất cân bằng để đảm bảo cấu trúc xương và răng phát triển tốt”, Bakkemo nói.
“Viên không được chìm quá nhanh. Ngoài việc cá bàng chài cần thời gian để đánh hơi và quyết định ăn, nó còn khá hung dữ. Vì vậy, thức ăn phải được rải đều và có khả năng nằm trong nước để cá có không gian và thời gian ăn cho đến khi no”, giám đốc bán hàng Martin Davidsen cho biết.
SKRETTING HOÀN THÀNH DÂY CHUYỀN THỨC ĂN CỦA CÁ BÀNG CHÀI
Tài liệu tốt
Clean Labrus là kết quả của bốn năm nghiên cứu về dinh dưỡng và sinh lý ở cá, sàng lọc một số thành phần thức ăn và năm thử nghiệm cho ăn được thực hiện tại trạm nghiên cứu Lerang ở Rogaland. Nghiên cứu được thực hiện bởi Hoàng Thị Mỹ Dung Lê, người có bằng tiến sĩ về cá chài.
“Kết quả thử nghiệm chứng minh rằng thức ăn giúp cá tăng trưởng tốt, có thành phần dinh dưỡng tốt và dự trữ năng lượng cho cá giúp cá sẵn sàng cho môi trường mới trong lồng. Chúng tôi rất vui và tự hào khi ra mắt Clean Labrus cho cả khách hàng hiện tại và khách hàng mới”, Bakkemo cho biết.
Thức ăn Clean Labrus mới bổ sung cho nguồn thức ăn của Skretting dành cho cá chài trên đất liền và trên biển. Đối với cá nuôi đã quen với thức ăn khô, Clean Labrus N 2.3 có thể được sử dụng trong giai đoạn biển. Nguồn cấp dữ liệu này là sự tiếp nối của khái niệm nguồn cấp dữ liệu cho giai đoạn trên đất liền nhưng được thích nghi với biển với tốc độ chìm tăng lên.
Đối với cá chài đánh bắt tự nhiên, Clean Labrus Soft được sử dụng, một loại thức ăn tương tự như thức ăn mà cá chài tìm thấy trong tự nhiên. Để thích ứng với hành vi gặm cỏ của cá chài, Clean Labrus Soft được sử dụng trong túi đựng mồi được hạ xuống gần chuồng cá sạch hơn. Khi hạ túi mồi vào chuồng, thức ăn sẽ hấp thụ nước và có độ đặc mềm làm tăng sức hấp dẫn.
Cre: AquaFeed
Bình luận của bạn